Giải mã thị trường chứng khoán: Ứng phó dưới áp lực tỷ giá

(KTSG Online) – Trong báo cáo cập nhật toàn cầu gần đây của nhiều định chế tài chính quốc tế như Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Phát triển châu Á và Quỹ Tiền tệ quốc tế, Việt Nam được đánh giá là một trong số ít quốc gia trên thế giới đã vượt qua được những biến động bất lợi toàn cầu để đạt mức tăng trưởng cao trong 9 tháng đầu năm nay.

Tuy nhiên, sự phục hồi của nền kinh tế Việt Nam hiện đang đứng trước những khó khăn mới, khi chính sách kiềm chế lạm phát đang bị thử thách bởi sự tăng giá của đồng đô la Mỹ, trong bối cảnh hơn 90 ngân hàng trung ương trên thế giới tăng lãi suất để đối phó với lạm phát.

Không chỉ có tiền đồng Việt Nam mà gần như tất cả mọi đồng tiền khác trên thế giới đều chịu áp lực căng thẳng khi lãi suất huy động vốn bằng đồng đô la Mỹ có xu hướng gia tăng mạnh mẽ kể từ đầu năm đến nay. Bức tranh tỷ giá sẽ ảnh hưởng như thế nào đến dòng vốn đầu tư và sản suất trong thời gian tới, đặc biệt vào mùa làm ăn cuối năm của các doanh nghiệp?

Theo dòng thời sự, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn sẽ tổ chức chuỗi tọa đàm “Giải mã thị trường chứng khoán” với buổi Talkshow theo chủ đề “Ứng phó dưới áp lực tỷ giá”, với sự đồng hành của Công ty Chứng khoán ACB.

Buổi tọa đàm mong muốn đem đến cái nhìn khái quát về những tác động mà tỷ giá, lãi suất gây nên cho nền kinh tế nói chung lẫn thị trường tài chính nói riêng. Qua phân tích, đánh giá từ các chuyên gia tài chính, gồm ông Cao Việt Hùng và ông Trịnh Viết Hoàng Minh đến từ Công ty Chứng khoán ACB, hy vọng quý độc giả và quý doanh nghiệp có thêm thông tin về thị trường vốn, để từ đó có phương án quản trị, điều hành linh hoạt, giúp giảm thiểu những rủi ro trong hoạt động sản xuất và kinh doanh.

Sự kiện sẽ được phát sóng lúc 15 giờ ngày 27-10-2022 trên kênh fanpage Facebook và kênh YouTube của Tạp chí Kinh tế Sài Gòn.

Kính mời quý vị đón xem.